Truy cập nội dung luôn

 

Chúc quý thầy cô giáo luôn vui vẻ, mạnh khỏe, nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

VĂN BẢN MỚI
  Tài liệu chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
  Thông báo tuyển dụng giáo viên của trường THPT phan Ngọc Tòng 2018
  Tổng hợp đề thi HK2 và hướng dẫn chấm của trường năm học 2017-2018
  Tổng hợp đề thi Hk1 của trường năm học 2017-2018
  Tổng hợp đề thi HK2 và hướng dẫn chấm của trường năm học 2016-2017
  Quy chế thực hiện dân chủ 2017-2018
  Quy chế thi đua năm 2017-2018
  Quy chế nâng lương trước hạn năm 2017-2018
  Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức
  Nghị quyết hội đồng trường năm 2017-2018

Chi tiết tin

Giới thiệu sách tháng 12
01/12/2021

Giới thiệu sách tháng 12

Chủ đề Hướng Nghiệp

“Hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm Hướng nghiệp

Trung học phổ thông

theo chương trình giáo dục phổ thông mới.”

 

Hiện nay, thực trạng sinh viên học nhầm nghề hay học xong thất nghiệp là một hiện tượng phổ biến và diễn ra thường xuyên. Vì vậy để hạn chế việc quyết định chọn nghề và chọn trường sai, thư viện Trường THPT Phan Ngọc Tòng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh quyển sách “Hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới.”

Quyển sách bao gồm những quá trình trải nghiệm định hướng giúp học sinh có khả năng thích ứng với các điều kiện sống, học tập và làm việc khác nhau; thích ứng với những thay đổi của xã hội hiện đại; có khả năng tổ chức cuộc sống, công việc và quản lí bản thân; có khả năng phát triển hứng thú nghề nghiệp và ra quyết định lựa chọn được nghề nghiệp tương lai; xây dựng được kế hoạch rèn luyện đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp. Đây là dịp để học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống và tâm hồn phong phú, biết rung động trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn.

Sách gồm có ba phần. Phần một là “Khái quát về Chương trình Giáo dục Phổ thông mới và Khái quát về Hoạt động Trải nghiệm, Hướng nghiệp” nhằm giúp các em hiểu được bối cảnh xã hội hiện nay và mục tiêu mới của giáo dục là phát triển hài hòa về phẩm chất và năng lực. Quá trình trải nghiệm hướng tới ba nhóm năng lực chính: năng lực thích ứng với cuộc sống; năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động; năng lực định hướng nghề nghiệp.

 Nội dung của hoạt động trải nghiệm xoay quanh bốn nhóm hoạt động tương ứng: Hoạt động hướng vào bản thân; Hoạt động hướng đến xã hội; Hoạt động hướng đến tự nhiên và Hoạt động hướng nghiệp. Hoàn thành các nhóm hoạt động này thì phẩm chất của các em cũng gần như được định hình. Một số phẩm chất cần rèn như yêu nước, nhân ái, chăm chỉ…

Phần hai là “ Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp” nhằm giúp giáo viên nắm rõ nội dung rèn luyện, quy trình tổ chức các hoạt động, thời gian và hình thức. Đối với chương trình THPT thì được thực hiện qua các loại hình: sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục theo chủ đề (thường xuyên và định kì) và sinh hoạt câu lạc bộ.

Phần ba là “Đánh giá kết quả giáo dục” nêu lên quan điểm, quy trình, mục tiêu và nội dung đánh giá. Các hình thức đánh giá kết quả trải nghiệm chủ yếu thông qua quan sát hành vi và thái độ, bảng kiểm, bài tự luận, các sản phẩm hoạt động của học sinh và các minh chứng cụ thể trong thực tế.

Chương trình được xây dựng dựa trên lí thuyết hoạt động, lí thuyết về nhân cách, lí thuyết học tập trải nghiệm lí luận giáo dục nói chung và kinh nghiệm quốc tế trong quá trình phát triển thời gian qua.

 

 

Tin mới Tin mới

Videos home Videos home

Tất cả videos
Lễ khai giảng NH16-17(17-09)
Clip giới thiệu về trường(17-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 19
  Tổng lượt truy cập: 22934